Bảo hiểm du lịch là gì? – Lợi ích của bảo hiểm du lịch

Mỗi khi đi xa người ta thường lập cho mình một kế hoạch chi tiết rồi dự tính về những sự việc có thể xảy ra. Tuy nhiên, cuộc sống tràn đầy những điều bất ngờ. Việc làm trên sẽ không thể giúp bạn lường trước được những yếu tố mang tính ngẫu nhiên ấy. Vì vậy người ta thường lựa chọn cho mình bảo hiểm du lịch. Vậy Bảo hiểm du lịch là gì và lợi ích khi tham gia loại hình bảo hiểm này ra sao?

Bảo hiểm du lịch là gì? Có nên mua bảo hiểm du lịch hay không?

Điều mà mỗi người quan tâm khi bắt đầu một hành trình trải nghiệm mới đó là sự an toàn và trọn vẹn trong cảm xúc. Để có thể chuẩn bị cho mình một chuyến đi thoải mái và an tâm nhất, rất nhiều người đã chọn bảo hiểm du lịch.

Xem thêm: Bảo hiểm du lịch Châu Âu – An tâm trên mọi hành trình

Bảo hiểm du lịch là một loại bảo hiểm dành cho đối tượng khách hàng có nhu cầu đi du lịch, học tập, làm việc tại nước ngoài hoặc Việt Nam. Chúng giúp người tham gia hạn chế và tránh khỏi những sự việc không may, những rủi ro có thể xảy đến như: mất mát hành lý, mất hộ chiếu, chuyến đi bị hủy hay bị trì hoãn, tai nạn xảy ra tại nơi bạn du lịch hay thậm chí là những cái chết bất ngờ,… Loại bảo hiểm này sẽ giống như một người bạn đồng hành, đi cùng bạn đến những nơi mà bạn muốn đến, bảo vệ bạn khỏi những tai nạn, rủi ro.

Hinh-1-bao-hiem-du-lich-la-gi

Bảo hiểm du lịch là gì?

Hiện nay, việc mua bảo hiểm du lịch sẽ không là bắt buộc, nhất là khi bạn đi đến những nước không yêu cầu có visa hay bảo hiểm du lịch. Nhưng việc mua bảo hiểm du lịch chủ yếu để đảm bảo quyền lợi cũng như tránh những rủi ro về tài chính và các vấn đề phát sinh tại nước ngoài.

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm du lịch là gì?

Để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi lợi ích khi tham gia bảo hiểm du lịch là gì, ta cùng tìm hiểu về những tiện ích  mà dịch vụ này đem đến cho khách hàng.

dang-ky-tu-van

  • Bảo hiểm du lịch áp dụng cho cả những khách hàng có nhu cầu trải nghiệm ở nước ngoài cũng như là ở Việt Nam. Vậy nên phạm vi áp dụng hình thức này là không giới hạn. Độ tuổi khách hàng tham gia cũng rất đa dạng, bạn có thể mang theo em bé, người già, người thân, bạn bè… Đó hẳn sẽ là một trải nghiệm thú vị.
  • Nhiều mức phí và lựa chọn, bạn có thể lựa chọn các gói chi phí cũng như thời gian chuyến đi của mình mà đưa ra lựa chọn phù hợp. Tiện lợi và an toàn phải không nào?

Hinh-2-loi-ich-khi-tham-gia-bao-hiem

Lợi ích của việc mua bảo hiểm

  • Nếu trong chuyến đi, chuyến đi của bạn bị hoãn lại hoặc bị hủy bỏ, công ty bảo hiểm sẽ chi trả tiền vé máy bay sau cho bạn. Bạn bị mất đồ đạc, hành lý hay bị tai nạn phải điều trị ở nước ngoài, các chi phí phát sinh sẽ do bảo hiểm chi trả.
  • Đặc biệt việc dùng bảo hiểm du lịch là điều hoàn toàn cần thiết đối với những chuyến đi nước ngoài, ở nhiều nước, chính phủ bắt buộc bạn có bảo hiểm du lịch khi đến đất nước của họ. Bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn an tâm trên mọi hành trình, giúp bạn có được sự bảo vệ tốt nhất.

Kinh nghiệm để mua bảo hiểm du lịch mới nhất 2019

Khi đi nước ngoài có thể bạn sẽ gặp phải những rủi ro không đáng có như bệnh tật hay ốm đau, tai nạn. Tùy vào từng trường hợp sẽ có những mức độ khác nhau mà không thể lường trước được. Do vậy trong những trường hợp như thế này việc sử dụng bảo hiểm du lịch, xử lý những rủi ro sẽ đảm bảo giảm tối đa về người cũng như tài sản.

Khi bạn làm thủ tục xin visa đến một đất nước nào đó hoặc một quốc gia trên thế giới, bạn nên liên hệ với đại sứ quán để biết được những thông tin về visa và bảo hiểm.

Hinh-3-kinh-nghiem-khi-mua-bao-hiem-du-lich

Kinh nghiệm khi mua bảo hiểm du lịch

Bài viết cung cấp những thông tin xoay quanh câu hỏi bảo hiểm du lịch là gì. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn thì liên hệ TheBank.vn – Chuyên gia tài chính của bạn để được giải đáp tốt nhất nhé.

Bảo hiểm du lịch là gì? – Lợi ích của bảo hiểm du lịch
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *