Bảo hiểm du lịch quốc tế: lá bùa bình an cho chuyến đi của bạn

Du lịch quốc tế đã chẳng còn là gì quá xa vời với người dân Việt Nam. Nhằm đảm bảo lợi ích cũng như giải quyết các rủi ro phát sinh ngoài ý muốn để chuyến đi thêm tốt đẹp thì không thể bỏ qua bảo hiểm du lịch quốc tế.

Bảo hiểm du lịch quốc tế là gì?

Bảo hiểm du lịch quốc tế chính là loại bảo hiểm du lịch nước ngoài, là loại bảo hiểm giúp đảm bảo quyền lợi và lợi ích của người mua bảo hiểm khi đi du lịch ở nước ngoài.

Xem thêm: Tại sao nên mua bảo hiểm du lịch BIDV?

Đối tượng tham gia mua bảo hiểm này khá rộng. Sản phẩm áp dụng cho mọi công dân Việt Nam từ 6 tuần tuổi tới khoảng 70 tuổi. Hơn nữa, bảo hiểm này còn được áp dụng với cả người nước ngoài nếu đang cư trú hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam. Do đó, đây có thể là bảo hiểm dành cho người Việt đến thăm người thân, du lịch,… ở một quốc gia nào đó trên thế giới hay một người nước ngoài tới Việt Nam để công tác, thăm quan,…

hinh-1-bao-hiem-du-lich-nuoc-ngoai-la-gi

Bảo hiểm du lịch quốc tế là gì?

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm du lịch quốc tế

Không phải một mà khá nhiều người rất chủ quan, cho rằng việc mua bảo hiểm du lịch quốc tế là không cần thiết, chỉ làm tốn thêm một khoản chi phí mà thôi. Nhưng họ mới chỉ quan tâm tới yếu tố tiền bạc mà không hề nghĩ tới những rủi ro trong chuyến đi của mình và lợi ích mà loại bảo hiểm này mang lại. Sản phẩm bảo hiểm này sẽ giúp hạn chế tới mức thấp nhất có thể cho những thiệt hại trước các vấn đề, rủi ro có thể phát sinh trong chuyến du lịch.

Sự cố trong chuyến đi

Không nhiều nhưng cũng chẳng hiếm gặp các sự cố trong chuyến đi ra nước ngoài như: xảy ra sự cố, trục trặc khiến chuyến bay bị chậm trễ, hoãn chuyến, hủy chuyến, thất lạc hành lý,… Khi tham gia bảo hiểm du lịch quốc tế, các sự cố này sẽ được phía công ty bảo hiểm hỗ trợ giải quyết, mức độ hỗ trợ sẽ tùy thuộc vào loại bảo hiểm mà khách hàng tham gia.

dang-ky-tu-van

Mất tài sản, giấy tờ cá nhân

Bị trộm cắp, móc túi và bạn đã mất tài sản cùng giấy tờ tùy thân thì thật là một vấn đề nghiêm trọng, đặc biệt là mất hộ chiếu khi bạn đang du lịch ở nước ngoài. Còn gì khó khăn hơn khi bạn chẳng còn gì trong người: tiền mất, giấy tờ tùy thân không còn, vốn ngoại ngữ hạn hẹp, tất cả tạo nên cho bạn một sự lo lắng khá lớn. Bạn sẽ khá vất vả trong việc liên hệ với đại sứ quán để họ hỗ trợ cấp lại hộ chiếu cho mình.

Mất mát, chuyến du lịch mất vui đồng thời lại phát sinh hàng loạt các chi phí là những sự cố chẳng hề mong muốn. Tuy nhiên, nếu bạn tham gia bảo hiểm du lịch quốc tế thì phần chi phí phát sinh từ việc mất tài sản, giấy tờ,… sẽ được đơn vị bảo hiểm tiến hành thanh toán lại toàn bộ cho bạn.

hinh-2-loi-ich-tham-gia-bao-hiem-du-lich-nuoc-ngoai

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm du lịch nước ngoài

Vấn đề sức khỏe

Khác khí hậu khiến sức khỏe gặp vấn đề hay trong quá trình tham quan xảy ra sự cố tai nạn,… khiến chúng ta phải đi khám, vào bệnh viện. Dù bạn có trong tay thẻ bảo hiểm y tế nhưng nó chẳng có giá trị gì tại những quốc gia này. Hơn nữa, chi phí khám chữa bệnh tại một số quốc gia trên thế giới cao hơn rất nhiều so với trong nước. Điều không mong muốn này khiến bạn tốn kha khá tài chính của mình.

Nhưng những vấn đề này sẽ chẳng còn là niềm lo lắng của bạn khi mua bảo hiểm du lịch. Mọi chi phí điều trị trước khi trở về nước sẽ được bảo hiểm chi trả. Bên cạnh đó, bạn còn được hưởng trợ giúp y tế khẩn cấp toàn cầu, được bảo lãnh viện phí.

Với những lợi ích như đã nêu ở trên thì việc tham gia bảo hiểm du lịch nước ngoài sẽ giúp bạn có được một chuyến đi không hề âu lo, thoải mái tận hưởng những phút giây thú vị. Một tấm bảo hiểm nho nhỏ nhưng lại chính là lá bùa bình an cho bạn và cả gia đình. Nếu bạn vẫn còn đắn đo, băn khoăn trong việc lựa chọn bảo hiểm cho chuyến vi vu du lịch nước ngoài của mình thì TheBank sẽ luôn sẵn sàng tư vấn giúp bạn.

Bảo hiểm du lịch quốc tế: lá bùa bình an cho chuyến đi của bạn
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *