Nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào tốt nhất 2019

Nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào để vừa đảm bảo uy tín, vừa có ưu đãi và lợi ích cao nhất đối với khách hàng? Sau đây là một số thông tin giúp quý bạn có quyết định mua đúng đắn.

1. Bảo hiểm du lịch là gì?

Bảo hiểm du lịch là loại bảo hiểm nhằm mục đích bảo vệ và chi trả cho cá nhân và gia đình những tổn thất phát sinh như ốm đau, bệnh tật, thất lạc hành lí hay các rủi ro khác có thể xảy ra trong suốt hành trình của chuyến đi bao gồm quốc tế và nội địa.

Có 2 loại bảo hiểm du lịch: Bảo hiểm du lịch trong nước và bảo hiểm du lịch quốc tế.

2. Tại sao phải nên mua bảo hiểm du lịch?

Việc mua bảo hiểm du lịch sẽ mang lại những lợi ích sau:

  • Mua bảo hiểm là mua sự an tâm, đổi lấy những rủi ro không chắc chắn sẽ xảy ra thông qua việc đền bù. Việc mua bảo hiểm du lịch góp phần giúp du khách có được sự yên tâm để thoải mái tận hưởng chuyến đi của mình.
  • Luôn có những rủi ro không đáng có xảy ra khi đó bảo hiểm sẽ hộ trợ bạn trong những lúc cần thiết để giảm thiểu thấp nhất rủi ro xảy ra.
  • Trong quá trình đi du lịch, du khách có thể gặp những sự cố như ốm đau, bệnh tật, mất hành lí, thiệt hại về tài sản,…Mức độ và cường độ của các rủi ro khi đi du lịch là không thể lường trước, mang đến nhiều thiệt hại cho du khách.

dang-ky-tu-van

Trong những tình huống như vậy bảo hiểm du lịch sẽ hỗ trợ khách du lịch trong việc bảo vệ, xử lý và khắc phục những rủi ro, đảm bảo việc giảm thiểu thiệt hại tối đa về người và của.

  • Đối với những quốc gia thuộc khu vực châu Âu thì bảo hiểm du lịch nước ngoài là điều kiện cần thiết và bắt buộc để bạn có thể xin visa.

Nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào

Travel insurance

  3. Kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch

Trước khi lựa chọn công ti bảo hiểm để gửi gắm sự an toàn của mình bạn cần tìm hiểu rõ các vấn đề sau:

  • Thương hiệu bảo hiểm có được Đại Sứ Quán chấp nhận không?
  • Bảo hiểm phải có đủ khả năng về tài chính để chi trả trong các trường hợp rủi ro kể trên như: ốm đau, bệnh tật, mất hành lí,…
  • Bảo hiểm có dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/24 để giải đáp thắc mắc của khách hàng mọi lúc mọi nơi
  • Bảo hiểm phải có khả năng cấp cứu trong trường hợp khẩn cấp nhất như mắc kẹt do bão tuyết, sạt lở đất,… hoặc có trực thăng cứu nạn nhân trong trường hợp bất khả kháng.
  • Bảo hiểm cần có chính sách bảo vệ tài sản của bạn khi đi du lịch xa nhà.
  • Mức phí bảo hiểm như thế nào? Hiện nay, mức phí bảo hiểm du lịch nội địa thấp nhất 1.500 đồng/người/ngày (được đền bù tối đa khi có tai nạn xảy ra 10.000.000 đồng).

Du khách cũng có thể mua bảo hiểm với các mức cao hơn: 3.000 đồng/người/ngày; 4.500 đồng/người/ngày… Trong khi đó, mức phí bảo hiểm khi đi du lịch nước ngoài sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào điểm đến và thời gian đi.

Nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào

Du lịch thế giới

4. Nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào?

Hiện nay, có rất nhiều công ti bảo hiểm được thành lập để phục vụ nhu cầu khách hàng.

Để chọn mua được sản phẩm tốt nhất, trước khi mua khách du lịch nên tìm hiểu các loại bảo hiểm, thời hạn bảo hiểm, mức phí bảo hiểm, mức bồi thường, các trường hợp được bảo hiểm, thủ tục bảo hiểm…

Qua đó, sẽ có những đánh giá và quyết định phù hợp với nhu cầu cũng như túi tiền của mình.

Một số công ty bảo hiểm có bán bảo hiểm du lịch uy tín hiện nay có thể kể đến như Bảo Việt, Bảo Minh, ACE Life, AIG (Chartis), Liberty, Blue Cross…

Bảo hiểm du lịch giống như tấm bùa giúp cho chuyến đi của bạn được đảm bảo an toàn hơn. Trên đây là một số công ti bảo hiểm lớn. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình một thương hiệu bảo hiểm đồng hành trong suốt chuyến đi.

Nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào tốt nhất 2019
5 (100%) 3 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *