Các gói bảo hiểm ô tô phổ biến trên thị trường nhất hiện nay

Bảo hiểm ô tô hiện nay đang khá phổ biến bởi những quyền lợi hấp dẫn mà nó đem lại, công ty bảo hiểm chịu trách nhiệm thanh toán chi phí thực tế để sửa chữa, thay thế (nếu không thể sửa chữa được) bộ phận bị tổn thất, hoặc trả tiền cho Chủ xe để bù đắp tổn thất trên cơ sở xác định được chi phí sửa chữa, khắc phục tổn thất có thể phải trả. Vậy các sản phẩm bảo hiểm ô tô đang phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hay nhé!!

Bảo hiểm ô tô là gì?

Bảo hiểm ô tô được hiểu là một gói bảo hiểm nhằm bồi thường tài chính cho những rủi ro bất ngờ xảy ra đến chiếc xe của bạn. Giúp người tham gia giảm thiểu những tổn thất khi xảy ra những rủi ro liên quan đến chiếc ô tô mà mình sở hữu.

Bảo hiểm ô tô nay đã không còn xa lạ đối với những người đã và đang mong muốn sở hữu một chiếc xe ô tô. Vậy hiện trên thị trường Việt Nam đang có những loại bảo hiểm nào? Loại nào bắt buộc, loại nào tự nguyện? Hiện nay, theo quy định thì chủ xe ô tô cần phải bắt buộc có bảo hiểm Trách nhiệm dân sự với chủ xe ô tô, ngoài ra, các công ty bảo hiểm cũng cung cấp tới chủ xe ô tô khá nhiều các gói bảo hiểm khác nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng.

Tìm hiểu ngay: 15+ sản phẩm bảo hiểm ô tô tốt nhất hiện nay

có 4 hình thức bảo hiểm mà khách hàng khi mua xe có thể tham gia tại hầu hết các công ty bảo hiểm gồm:

Bắt buộc – Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới đối với người thứ ba

Tự nguyện

– Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe

– Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới

– Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe

+) Xem thêm: Gói vay mua xe ô tô nào lãi suất thấp nhất hiện nay?

gói bảo hiểm ô tô giá rẻ

Gói bảo hiểm ô tô tốt nhất hiện nay

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới đối với người thứ ba: Thiệt hại ngoài hợp đồng về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới  gây ra. Thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe: Chủ xe được bồi hoàn số tiền phải trả cho chủ hàng về những tổn thất hàng hóa vận chuyển trên xe theo quy định của Bộ luật Dân sự trong những trường hợp xe bị: Đâm, va, lật, đổ, rơi; chìm; hỏa hoạn, cháy, nổ; bị các vật thể khác rơi, va chạm vào; những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên: Bão, lũ lụt, sụt lở, sét đánh, động đất, mưa đá, sóng thần;

Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới: chịu trách nhiệm bồi thường cho chủ xe cơ giới những thiệt hại vật chất do thiên tai, tai nạn bất ngờ, không lường trước được. Ngoài số tiền bồi thường, UIC còn hoàn trả cho chủ xe cơ giới những chi phí cần thiết và hợp lý theo thỏa thuận tại Hợp đồng bảo hiểm để thực hiện các công việc theo yêu cầu và chỉ dẫn của UIC khi xảy ra tổn thất (thuộc phạm vi bảo hiểm).

>> Xem thêm: Quy định về bảo hiểm xe ô tô mới nhất

Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe: Bị chết do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm: trả toàn bộ số tiền bảo hiểm ghi trong giấy chứng nhận bảo hiểm.

Bị thương tật vĩnh viễn do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm: trả tiền bảo hiểm theo tỷ lệ % số tiền bảo hiểm nêu trong bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm thương tật do Bảo Minh ban hành theo QĐ số 1564/2004-BM/BMCN ngày 12/11/2004.

Hãy đăng ký mua bảo hiểm ô tô Thebank bạn sẽ được hưởng rất nhiều mức bảo hiểm tùy từng gói dịch vụ.

Các gói bảo hiểm ô tô phổ biến trên thị trường nhất hiện nay
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *