Có nên mua bảo hiểm du lịch không?

Theo luật Việt Nam, hiện nay không có quy định nào bắt buộc du khách phải mua bảo hiểm khi đi du lịch. Mua bảo hiểm du lịch hay không là quyền của du khách, luật du lịch Việt Nam 2005 quy định: “Khách du lịch được hưởng bảo hiểm du lịch và các loại bảo hiểm khác theo quy định của pháp luật” (trích điều 35, chương V quy định về quyền của khách du lịch trong Luật du lịch Việt Nam năm 2005).

Tuy nhiên tại điều 50, mục 2, chương VI Luật du lịch Việt Nam quy định quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế của Luật du lịch Việt Nam năm 2005: “Phải mua bảo hiểm du lịch cho khách du lịch Việt Nam ra nước ngoài trong thời gian thực hiện chương trình du lịch”.

Như vậy nếu bạn đi theo đoàn của công ty du lịch, bạn sẽ được mua bảo hiểm du lịch và phí sẽ được tính vào chi phí của tour nếu du khách du lịch nước ngoài hoặc có thể là dịch vụ tăng thêm, kèm theo cho du khách nếu du khách đi du lịch nội địa.

dang-ky-tu-van

Vậy có nên mua bảo hiểm du lịch không?

Bạn có thể tham khảo một số lý do dưới đây để đưa ra quyết định cho bản thân.

Thứ nhất, như các bạn đã biết, mua bảo hiểm là mua sự yên tâm, chia sẻ rủi ro với công ty bảo hiểm. Mua bảo hiểm đi du lịch, bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn.

Thứ hai, mua bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn hạn chế được những thiệt hại không mong muốn có thể xảy ra trong chuyến du lịch. Có thể bạn đã chuẩn bị cẩn thận cho chuyến đi nhưng có thể do yếu tố khách quan tác động tới gây ra rủi ro không lường trước như bệnh tật, đau ốm, tai nạn, thiệt hại về tài sản… Vì vậy khi mua bảo hiểm du lịch, bạn sẽ được công ty hỗ trợ bảo hiểm, chi phí thiệt hại về người và tài sản.

Lý do cuối cùng, mua bảo hiểm là bắt buộc khi đi du lịch ở một số nước châu Âu như Anh, Pháp, Tây Ban Nha… Bạn sẽ phải có bảo hiểm du lịch thì mới được đại sứ quán của những nước này cấp visa du lịch.

Hiện nay, con người càng chú trọng hơn tới sức khỏe, tài sản của mình nên có rất nhiều du khách mua bảo hiểm khi đi du lịch. Một số công ty bán sản phẩm bảo hiểm du lịch uy tín như Liberty, Bảo Việt, Bảo Minh, ACE Life, AIG,…Để chọn được sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình, bạn nên chú ý tìm hiểu các loại bảo hiểm, thời hạn bảo hiểm, mức phí bảo hiểm, mức bồi thường, các trường hợp được bảo hiểm, thủ tục bảo hiểm…

Nguồn bài viết: https://thebank.vn/blog/3852-co-nen-mua-bao-hiem-du-lich-khi-di-du-lich-khong.html

Có nên mua bảo hiểm du lịch không?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *