Mua bảo hiểm khi đi du lịch nước ngoài có nên hay không?

Đất nước, kinh tế đang ngày càng phát triển. Vì thế con người ta có xu hướng quan tâm, chăm sóc đến đời sống tinh thần nhiều hơn. Đi du lịch nước ngoài tới  miền đất xinh đẹp trên thế giới là cách hay để thỏa mãn tinh thần sau ngày lao động mệt mỏi. Tuy nhiên, để chuyến đi được trọn vẹn, chúng ta nên mua bảo hiểm khi đi du lịch nước ngoài. Mời quý vị đón đọc bài viết sau.

Quyền lợi khi mua bảo hiểm khi đi du lịch nước ngoài

  • Chi phí cho rủi ro, tai nạn ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng cá nhân

Khi đi du lịch nước ngoài, chúng ta sẽ sống trong môi trường chênh lệch về thời gian, không gian địa lí. Điều này có thể gây sụt giảm sức khỏe, ảnh hưởng tính mạng con người. Mua bảo hiểm khi đi du lịch nước ngoài sẽ giúp ta đỡ được chi phí khá lớn cho rủi ro trên.

  • Đền bù tài sản bị thất lạc, mất mát

Việc thất lạc hay mất mát tài sản cá nhân là việc khó tránh khỏi khi đi du lịch nước ngoài. Tài sản cá nhân có thể là ví tiền, điện thoại… nhưng quan trọng nhất đối với một khách du lịch nước ngoài đó là Visa hay Hộ chiếu. Mua bảo hiểm cho chuyến đi du lịch sẽ giúp bạn được đền bù cho việc mất mát này.

Mua bảo hiểm khi đi du lịch nước ngoài

Tài sản cá nhân khi đi du lịch

  • Bồi thường cho việc hoãn chuyến bay, bất khả kháng hủy chuyến bay.

Việc hoãn hay hủy chuyến bay là việc ngoài tầm kiểm soát của khách hàng. Tuy nhiên, nếu mua bảo hiểm du lịch nước ngoài thì bạn vẫn được bồi thường cho việc hoãn, hủy chuyến bay này của các hãng máy bay.

  • Được hỗ trợ 24h/ngày

Trong trường hợp bạn gặp phải những rắc rối kể trên khi đi du lịch nước ngoài, hãy liên hệ ngay lập tức với công ty bảo hiểm. Họ sẽ hỗ trợ bạn 24h ở tất cả mọi lĩnh vực như y tế, tài chính….

dang-ky-tu-van

Chi phí và mức bồi thường của việc mua bảo hiểm khi đi du lịch nước ngoài.

Khi tiến hành mua bảo hiểm du lịch, bạn sẽ được chọn gói bảo hiểm phù hơp với chuyến du lịch của mình. Mỗi một khu vực địa lí, thời gian du lịch sẽ áp mức bảo hiểm khác nhau. Dưới đây là một ví dụ:

Ở mức phí bảo hiểm 160.000-350.000 VND/ Người áp dụng cho 5 ngày du lịch ở các nước thuộc khu vực Đông Nam Á như Lào, Campuchia, Thái Lan… Bạn sẽ được hưởng quyền lợi, mức bồi thường như sau:

  • Rủi ro, tai nạn cá nhân: Tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn do tai nạn. Mức bồi thường cho bạn là từ 400 triệu – 2 tỷ VND
  • Chi phí y tế hay hỗ trợ khẩn cấp: chi trả phí nội và ngoại trú phát sinh do tai nạn hay ốm đau. Giới hạn bồi thường từ 2  – 4 tỷ VND
  • Sự cố bất ngờ: Hành lí, tài sản cá nhân bị thất lạc hay trộm cắp, việc hoãn, hủy chuyến bay…Giới hạn bồi thường từ 10 triệu – 30 triệu VND
  • Bảo hiểm cho ô tô thuê: Ô tô bạn thuê trong chuyến đi du lịch bị hỏng, cháy nổ, mất mát, tai nạn xe… đều được bảo hiểm chi trả.Mức giới hạn bồi thường lên đến 500 triệu VND.

Mua bảo hiểm khi đi du lịch nước ngoài

 Bảo hiểm khi đi du lịch

Số tiền bạn chi ra cho việc mua bảo hiểm là rất nhỏ nhưng bạn sẽ được bồi thường khá lớn với những rủi ro không mong muốn xảy ra. Tất nhiên không ai mong chờ sự bồi thường này nhưng việc mua bảo hiểm khi đi du lịch nước ngoài sẽ giúp chúng ta an tâm hơn.

Trên  đây là một số thông tin về việc mua bảo hiểm khi đi du lịch. Đến đây bạn hoàn toàn có thể trả lời được câu hỏi “Mua bảo hiểm khi đi du lịch nước ngoài có nên không?” Đúng không nào. Hãy đem lại một sự an tâm về các chuyến đi du lịch của mình nhé.

Mua bảo hiểm khi đi du lịch nước ngoài có nên hay không?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *