Tìm hiểu mức phí bảo hiểm du lịch trong nước là bao nhiêu?

Mức phí bảo hiểm du lịch trong nước còn phụ thuộc nhiều vào các đơn vị bán bảo hiểm du lịch trong nước, địa điểm du lịch.

1. Bảo hiểm du lịch trong nước là gì

Bảo hiểm du lịch trong nước là gói bảo hiểm du lịch giúp bạn có thể an tâm tham gia những chuyến đi du lịch trong phạm vi lãnh thổ của nước Việt Nam. Khi chẳng may xảy ra rủi ro, tai nạn, sự cố thì công ty bảo hiểm sẽ giúp bạn chi trả và hỗ trợ bạn trong những trường hợp khẩn cấp.

Mức phí bảo hiểm du lịch trong nước

Hình 1: Sapa

>>Xem thêm: Nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào tốt nhất 2018

2. Một số thông tin về bảo hiểm du lịch trong nước

 • Khi tham gia gói bảo hiểm du lịch trong nước thì bạn sẽ được tự chủ và chủ động hơn về kinh tế khi chẳng may xảy ra sự cố trong chuyến đi của mình.
 • Hợp đồng bảo hiểm du lịch trong nước sẽ có hiệu lực kể từ khi người được bảo hiểm qua cửa kiểm soát vé để vào khu du lịch và thời hạn kết thúc bảo hiểm là khi người tham gia bảo hiểm ra khỏi cửa kiểm soát vé đó.
 • Công ty bảo hiểm du lịch chi trả và thanh toán nếu người được bảo hiểm bị thương tật, tử vong do tai nạn, ốm đau, bệnh tật trong phạm vi bảo hiểm.
 • Hoặc người được bảo hiểm có những hành động cứu người, tham gia các hoạt động chống phạm pháp, cứu tài sản của nhân dân, nhà nước.
 • Đối với trường hợp xảy ra tai nạn mà người được bảo hiểm tử vong thuộc phạm vi bảo hiểm thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả và thanh toán toàn bộ số tiền đã được ghi rõ trong hợp đồng bảo hiểm du lịch trong nước.
 • Ngoài ra, nếu người được bảo hiểm bị thương tật trong phạm vi bảo hiểm thì cũng sẽ được công ty bảo hiểm du lịch chi trả số tiền bảo hiểm theo quy định. Còn đối với những trường hợp ốm đau, bệnh tật dẫn đến tử vong trong phạm vi bảo hiểm thì cũng sẽ được thanh toán 50% số tiền bảo hiểm đã được quy định trong hợp đồng bảo hiểm
 • So với các chi phí khác trong chuyến đi du lịch thì phí bảo hiểm du lịch nội địa có mức phí rất thấp vì thế bạn chỉ cần bỏ ra một khoản tiền nhỏ là bạn đã có thể bảo vệ và đảm bảo an toàn cho chuyến đi du lịch của mình rồi.
 • Bên cạnh đó, thì bạn cần lưu ý rằng gói bảo hiểm du lịch trong nước này sẽ không bảo hiểm và chi trả đối với những trường hợp bị mất hành lý, giấy tờ như gói bảo hiểm du lịch quốc tế.

3. Mức phí bảo hiểm du lịch trong nước

 • Mức phí của bảo hiểm du lịch trong nước còn phụ thuộc vào đơn vị cung cấp bảo hiểm bởi không phải công ty nào cũng có mức bán bảo hiểm giống nhau.

Mức phí bảo hiểm du lịch trong nước

Hình 2: vịnh Hạ Long

>>Xem ngay: Giải đáp thắc mắc mua bảo hiểm du lịch trong nước bao nhiêu tiền

 • Bên cạnh đó nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: mục đích, nhu cầu, điều kiện. Tuy nhiên, phí bảo hiểm sẽ không quá cao bởi nếu mức phí bảo hiểm du lịch quá cao thì sẽ bị yêu cầu xử phạt.
 • Mức phí bảo hiểm du lịch trong nước thường có mức giá thấp nhất là 1.500 đồng/ ngày/ người và được đền bù tối đa là 10.000.000 đồng khi có tai nạn xảy ra. Ngoài ra, du khách cũng có thể mua bảo hiểm với mức phí cao hơn để được hưởng quyền lợi cao hơn.

dang-ky-tu-van

4. Thủ tục mua bảo hiểm du lịch trong nước

 • Khi bạn mua bảo hiểm ở các công ty bảo hiểm khác nhau thì các công ty bảo hiểm sẽ cung cấp cho bạn các thủ tục mua bảo hiểm khác nhau. Tuy nhiên hầu hết thủ tục của các công ty bảo hiểm thường khá đơn giản để thuận tiện nhất cho khách hàng
 • Bạn chỉ cần gọi điện cung cấp thông tin về địa điểm mình đến và thông báo về việc đặt mua bảo hiểm du lịch thì các đơn vị bảo hiểm sẽ gửi cho bạn một bản thông tin để bạn điền vào sau đó gửi lại về cho phía công ty bảo hiểm
 • Mức phí bảo hiểm đi du lịch trong nước vừa phù hợp mà lại có thủ tục đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều so với du lịch đi nước ngoài.

Trên đây là một số thông tin về bảo hiểm du lịch trong nước. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình được hãng bảo hiểm phù hợp để đảm bảo quyền và lợi ích của mình.

Tìm hiểu mức phí bảo hiểm du lịch trong nước là bao nhiêu?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *