Sử dụng thẻ tín dụng nào tốt nhất khi đi du lịch

Việc sử dụng thẻ tín dụng khi đi du lịch là một trong những phương thức thanh toán thuận tiện, đặc biệt là khi đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy sử dụng thẻ tín dụng bừa bãi cũng có thể tiềm ẩn những rủi ro lớn, độ bảo mật của thẻ có thể bị tác động và khiến không ít người bị đánh cắp tiền. Nên sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất cho chuyến duy lịch của bạn cũng như lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng đi du lịch.

Lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng đi du lịch

Kiểm tra thẻ tín dụng quốc tế trước khi đi du lịch nước ngoài

Để hạn chế việc bản thân rơi vào trạng thái khó khăn khi du lịch tại nước ngoài, việc đầu tiên bạn nên kiểm tra cẩn thận thẻ tín dụng quốc tế của mình như:

Hạn mức thẻ tín dụng quốc tế

Hạn mức tín dụng là số tiền tối đa mà ngân hàng cho phép bạn chi tiêu, mua sắm hay rút tiền mặt trong một thời gian nhất định. Bạn không được sử dụng vượt hạn mức số tiền này, nếu không muốn nhận phí phạt.

Việc kiểm tra hạn mức để xác định số tiền còn lại có đủ để bạn chi tiêu khi đi du lịch nước ngoài hay không, để điều chỉnh hạn mức kịp thời trước khi bắt đầu chuyến đi.

dang-ky-mo-the-tin-dung

Ký tên vào vị trí quy định phía sau thẻ tín dụng du lịch nước ngoài

Một số đơn vị thanh toán qua thẻ tín dụng quốc tế tại nước ngoài thường hay yêu cầu có chữ ký sau thẻ để đảm bảo tín xác thực cho chủ thẻ. Đây cũng là một bước xác định chủ quyền trên thẻ mà bạn không nên bỏ qua khi đăng ký thẻ tín dụng.

Bạn nên ký tên vào thẻ trước khi đi du lịch để tránh các thủ tục xác minh rườm rà tại các quầy thanh toán quốc tế nếu bị yêu cầu. Đây cũng là cách bảo vệ thẻ tín dụng của bạn trước những kẻ xấu có ý định sử dụng thẻ của bạn.

Các ngân hàng làm thẻ tín dụng đi du lịch

Thẻ tín dụng BIDV Vietravel Standard

Thẻ tín dụng BIDV – Vietravel là kết quả của sự liên kết giữa BIDV với công ty du lịch Vietravel. Các chủ thẻ này sẽ được tích lũy điểm hội viên tại Vietravel để nhận quà tặng tương xứng hoặc đổi sang vé du lịch theo tour, chẳng hạn 3.000 điểm đổi được 1 vé Phan Thiết – Mũi Né 2 ngày, 6.000 điểm đổi 1 vé Nha Trang – Đà Lạt 5 ngày 4 đêm…

Chủ thẻ BIDV – Vietravel cũng được giảm giá tại nhiều điểm ưu đãi liên kết khác (nhà hàng, mua sắm…) và được bảo hiểm gian lận thẻ tín dụng.

Phí thường niên: 300.000 VND/năm;
Điều kiện mở thẻ BIDV: Thu nhập chuyển khoản ổn định từ 4 triệu VND/tháng.

Thẻ tín dụng du lịch Maritime Bank

Thẻ tín dụng Maritime Bank mới mới ra mắt không lâu nhưng đã nhanh chóng được nhiều người biết tới vì ưu đãi hoàn tiền tối đa 30% số tiền theo ưu đãi Joy+ của Maritime Bank khi chi tiêu cho du lịch, cụ thể, hoàn 10% cho mọi chi tiêu và hoàn 30% theo chương trình hàng tháng.

Ngoài ra, chủ thẻ sẽ được miễn phí bảo hiểm tai nạn du lịch 500.000 USD.

Phí thường niên: 599.000 VND/năm.
Điều kiện mở thẻ: Thu nhập chuyển khoản từ 12 triệu VND/tháng.

Thẻ tín dụng SCB MasterCard chuẩn (hoặc vàng)

Các chủ thẻ tín dụng SCB MasterCard hạng chuẩn (và vàng) cũng được ngân hàng hoàn lại 5% cho chi tiêu du lịch, ăn uống, hoàn lại từ 1 – 10% cho mọi hóa đơn khác. SCB còn tặng bảo hiểm tử kỳ có giá trị bồi thường tối đa 10 tỷ đồng và cũng được giảm giá/khuyến mãi ở tất cả các điểm ưu đãi khác.

Phí thường niên: 300.000 VND/năm.
Điều kiện mở thẻ: Thu nhập chuyển khoản từ 5 – 7 triệu VND/tháng.

Hy vọng với những thông tin sẽ giúp bạn dùng thẻ tín dụng tốt nhất khi đi du lịch. Chúc các bạn có chuyến du lịch vui vẻ cùng gia đình nhé.

Sử dụng thẻ tín dụng nào tốt nhất khi đi du lịch
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *